Banner hiển thị
Hà Nội: Miễn phí 1 năm chữ ký số và 500 hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thành lập mới năm 2022
29/04/2022 00:00

Hà Nội: Miễn phí 1 năm chữ ký số và 500 hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thành lập mới năm 2022

 

Ngày 26/4/2022, UBND thành phố Hà Nội công bố triển khai chương trình hỗ trợ chữ ký số và hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn. Chương trình được thực hiện theo Quyết định số 5742/QĐ - UBND về việc phê duyệt Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn 2021-2025, được Sở Kế hoạch và Đầu tư giao Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp chủ trì triển khai.

Theo chương trình này, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội thành lập mới trong năm 2022 sẽ được ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% phí sử dụng 1 năm chữ ký số và 500 hóa đơn điện tử của một trong các thành viên thuộc Liên danh Tổng công ty Dịch vụ viễn thông – Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội – Công ty Cổ phần MISA – Công ty Cổ phần Bkav – Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (VNPT VINAPHONE – VIETTEL – MISA – BKAV – FPT IS). Đây là các nhà cung cấp uy tín đã được Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn dựa trên các tiêu chí khắt khe về uy tín, chất lượng sản phẩm.

Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp bày tỏ sự tin tưởng vào uy tín và năng lực của các nhà cung cấp trong liên danh 5 bên sẽ giúp đưa gói hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa tới đông đảo các doanh nghiệp mới thành lập trên địa bàn thành phố. Sự đồng hành này của các nhà liên danh với chính quyền thành phố sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp tiến nhanh hơn trên công cuộc chuyển đổi số, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế số.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Viettel Hà Nội (một trong những đơn vị uy tín được lựa chọn đồng hành cùng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp) cho biết, đây là năm thứ 2 Viettel Hà Nội phối hợp cùng thành phố tiến hành hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia số ở tương lai.

Trong bối cảnh bình thường mới, chữ ký số Viettel sẽ song hành hỗ trợ rất lớn cho doanh nghiệp khi thực hiện các hoạt động dịch vụ công trực tuyến. Hiện nay, cả nước khuyến khích các hộ cá thể chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp. Công cuộc chuyển đổi số càng diễn ra mạnh mẽ thì gói hỗ trợ về chữ ký số và hóa đơn điện tử phục vụ quản trị lại càng trở nên thiết thực ý nghĩa cho các doanh nghiệp mới thành lập. Chương trình đánh dấu thành công thực tiễn của Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn Thành phố Hà Nội”, ông Nguyễn Ngọc Anh đánh giá.

 

Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025 đánh giá, số doanh nghiệp thành lập mới tại Hà Nội liên tục tăng qua các năm, chủ yếu là quy mô vừa và nhỏ. Bình quân khoảng 35 người dân Thủ đô có 1 doanh nghiệp được đăng ký thành lập, cao gấp 3,2 lần mức bình quân chung của cả nước.  

Ở giai đoạn đầu thành lập, các doanh nghiệp thường gặp khó khăn về công tác quản lý, đặc biệt là việc tiếp cận với các công cụ giúp cho việc chuyển đổi số theo hướng của Chính phủ. Với gói hỗ trợ chữ ký số và hóa đơn điện tử của thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp ngay lập tức được trang bị công cụ hiện đại. Điều này vừa giúp thay đổi hoàn toàn cách thức phát hành, quản lý hóa đơn, chữ ký của doanh nghiệp so với việc sử dụng hóa đơn giấy, chữ ký tay trước đây; vừa đảm bảo tuân thủ quy định của cơ quan Nhà nước.

Để nhận gói hỗ trợ, các doanh nghiệp có thể đăng ký trực tiếp thông qua Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp hoặc liên hệ tới hotline của các nhà liên danh./.

 

 

 

Tags: